ชีวิต...หลังม่านมืด

#เรื่องจริงต้องบอกต่อ

#ชีวิต….หลังม่านมืด

#จะทำอย่างไร

#เมื่อคุณกำลังจะเดินไม่ได้

#ชีวิตคิดบวก

#ศรัทธาเพื่อความเปลี่ยนแปลง

ก่อนที่จะเริ่ม เรื่องอาการป่วยของผม ขอเท้าความก่อนว่า ชีวิตผมนั้นค่อนข้างจะเกเร และผ่านเรื่องราว ที่แบบว่า สุดๆในชีวิต ตั้งแต่ วัยเรียนจนไปใช้ชีวิตอยู่ ณ Sydney Australia (เพราะหลังจากเรื่องเล่าอาการป่วยผมจบลง ผมจะมาเล่าวีรกรรมแบบสุดๆ ตอนอยู่ Australia ให้ฟังนะครับ รับรองได้เลยว่าจะต้องร้อง ว้าว ว้าว ว้าว กันเลยทีเดียว)

เรื่องเริ่มต้นหลังจากมาจาก Australia ใน ปี 2007 ผมก็ยังใช้ชีวิตแบบ ไม่อีนังขังคอบ เรียกได้ว่า ออกเที่ยวตลอด เหล้ายาปลาปิ้ง นี่แบบไม่เคยหยุด ย้ำนะครับ ผมผ่านมาแล้วทุกอย่างที่ สังคมกลางคืนเค้าใช้กัน เรียกได้ว่า เทพในวงการเลยก้อว่าได้55555 ไม่ได้จะอวดว่าดูเท่ห์นะครับ แต่ต้องเล่าเพราะมันเกี่ยวเนื่องกันกับอาการป่วยของตัวผม 😅

หลังจากใช้ชีวิตแบบ สุดๆตลอด 30กว่าปี ก้อมีอยู่วันหนึ่ง ช่วงเดือน พฤศจิกายน 2015 เหมือนผมเองเกิดอาการเบื่อ อยากหยุดทุกอย่าง เหล้ายาบุหรี่ ช่วงนี้นผมจึงหักดิบเลยคือ หยุดทุกอย่างที่เป็นของมึนเมา พอคิดที่จะหยุด แล้วจึงเริ่มทำตามที่ใจสั่งมา(เพลงพี่เสกนี่ขึ้นมาเลย5555) ยิ่งไปกว่านั้น ผมเริ่มที่จะ ปฎิบัติ วิปัสสนากรรมฐาน ตามคำสอนของหลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน ซึ่งช่วงก่อนหน้านั้นผมได้เริ่มฟังธรรมะนิยาย เรื่องมักกะนารีผล,นารีผลและสัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม มาอยู่สักพัก

หลังจากเริ่มปฎิบัติไปสักพัก กัอเริ่มอยากจะลองไปเข้าวัดเพื่อลองปฎิบัติอย่างจริงสักที แต่แล้วก็เกิดเรื่องที่ทำให้ผมเสียใจ อย่างมาก คือในเวลาแค่ไม่กี่เดือน ได้รับข่าวว่า หลวงพ่อท่านละสังขารเสียแล้ว ในเดือน มกราคม ปี 2559 ผมจึงได้ไปปฎิบัติวิปัสสนา ณ.วัดป่าเจริญราช แทน และที่นี่ ก็เป็นจุดเริ่มต้น ของเรื่องราวอาการป่วยของผมเอง

#เรื่องบางเรื่องอาจจะเหลือเชื่อ เหนือธรรมชาติ แต่ฟังเอาเป็นนิยายไปแล้วกันนะครับ เหมือนกับที่หลวงพ่อท่านเคยพูดไว้ จะไปเอาจริงอะไรกับนิยายมัน55555 แต่มันคือเรื่องจริง ที่ผมประสบมาแล้วมาต่อตอนหน้านะครับ

กับตอน ต้องใช้กรรม

Cr. ชีวิต…หลังม่านมืด

Advertisements

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.